Cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn ngon tuyệt vời

Đăng bởi Truong Minh Thu vào lúc 2020-11-09

Cách ăn thịt trâu gác bếp

Cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn ngon tuyệt vời

Thịt trâu gác bếp là món ngon của người dân Việt Nam đặc biệt là người dân vùng Tây Bắc, tuy nhiên thịt trâu gác bếp rất dai và cứng, dưới đây xóm chợ sẽ hướng dẫn cho bạn cách ăn thịt trâu gác bếp tuyệt vời ngon đúng chuẩn.

 

1. Ba cách ăn thịt trâu gác bếp đúng điệu

Nguyên liệu

  • Thịt trâu gác bếp
  • Nước (theo kinh nghiệm của những người ăn thịt trâu họ cho rằng dùng nước lã (nước chưa chín) sẽ làm cho thịt trâu ngon hơn)

Dụng cụ thực hiện

Bát, đĩa, lò vi sóng, lò nướng, nồi

Quay bằng lò vi sóng

Rã đông thịt trâu

rã đông thịt trâu

Trước khi quay, nhúng thịt trâu qua nước.

nhúng thịt trâu qua nước

Cho thịt trâu vào lò vi sóng, quay 2 phút và quay ở nhiệt độ khoảng 600W là được nhé.

Cho thịt trâu vào lò vi sóng

Hấp cách thủy

Hấp cách thủy khá đơn giản bạn chỉ cần đổ 1 lượng nước vào nồi, cho miếng thịt trâu gác bếp vào 1 chiếc bát rồi đặt trong lòng nồi, đậy kín vung và hấp cách thủy trong vòng 5 phút kể từ khi nước sôi là được.

Hấp cách thủy

Nướng

Bỏ thịt trâu gác bếp vào lò nướng khoảng 10 phút, nhiệt độ 220 độ C là ngon đúng chuẩn Tây Bắc nhé.

thịt trâu gác bếp

Lưu ý:

  • Không bỏ thịt trâu gác bếp vào lò vi sóng để hâm nóng, đây là một cách sai lầm khiến miếng thịt trâu của bạn dai như kẹo cao su. Vì thịt trâu gác bếp vốn rất dai, lại được hong khô nên chúng càng dai hơn. Nếu cho lò vi sóng nước trong thịt sẽ bị rút khô, thịt sẽ không thể xé nổi.
  • Không nên ăn thịt trâu gác bếp đã bị mốc bởi lúc này miếng thịt trâu đã bị hỏng, có nhiều độc tố, khi ăn vào dễ bị ngộ độc. Nên tốt nhất khi mua về nếu chưa ăn ngay thì nên bảo quản thịt trâu gác bếp ở ngăn đá.


2. Ăn thịt trâu gác bếp vào dịp nào?

Thịt trâu gác bếp được làm hoàn toàn bằng thủ công, miếng thịt trâu được tẩm ướp kỹ càng sau đó treo lên trên giàn bếp để hong khô dần trong thời gian rất lâu đến khi miếng thịt se lại và chín, có thể ăn được luôn.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng của Tây Bắc, có giá bán khá đắt và đặc biệt thịt trâu gác bếp là món ăn ngon được ưa chuộng vào ngày Tết, thích hợp để làm quà, mang đi du lịch cùng người thân bạn bè, hay làm món nhậu trong các buổi liên hoan, cánh mày râu tụ tập xem bóng đá...

làm quà trong các dịp lễ tết

Đọc Thêm


Tags

Chia sẻ với bạn bè

6 Món Ăn Chưa Thưởng Thức Thì Chưa Đến QUẢNG NINH

6 Món Ăn Chưa Thưởng Thức Thì Chưa Đến QUẢNG NINH

Quảng Ninh nổi tiếng với nhiều địa danh đẹp được UNESSCO công nhận di sản văn hóa thế giới,với vịnh Hạ Long, với biển Trà Cổ, Cô Tô, Quan Lạn…...

Món Ngon SƠN LA Mang Đậm Phong Vị DÂN TỘC THÁI

Món Ngon SƠN LA Mang Đậm Phong Vị DÂN TỘC THÁI

Do có cộng đồng người Thái sinh sống đông nhất cả nước, ẩm thực Sơn La mang nhiều nét đặc trưng của dân tộc Thái.Xôi ngũ sắcXôi ngũ sắc của...

Dồi Sụn Nướng

Dồi Sụn Nướng "GIÒN SẦN SẬT" Cho Ngày Đầu Mùa Se Lạnh

Hương vị beo béo, giòn giòn bên trong cùng vị dai dai bên ngoài sẽ khiến những thành viên trong gia đình không thể từ chối.Gần đây, dồi sụn trở...